Hỗ trợ: contact@taxigo.vn  Điện thoại: 01236.555.678

Download

phone Phục vụ 24/7

Tin tức

Khám phá món ăn đặc sản Hải Dương - duadonnoibai.vn

Bánh đậu xanh, vải thiều Thanh Hà, bánh gai Ninh Giang... nhắc đến là ai ai trong chúng ta cũng biết quê hương của món ăn đặc sản đó - Hải Dương mảnh đất với nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng làm ngây ngất lòng người
Cùng DUADONNOIBAI.VN khám phá đặc sản của Hải Dương nhé !!!

Bánh Đậu Xanh

Bánh đậu xanh là loại bánh ngọt làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường thực vật và dầu  hay mỡ động vật thường là mỡ heo. Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói gu thành hộp nhỏ hay gói giấy thấm mỡ thành từng thỏi. Bánh thường được dùng khi uống trà tàu hay chè xanh

Bánh đậu xanh Hải Dương

Không đâu khác Hải Dương là nơi làm bánh đậu xanh ngon nhất cũng là đặc biệt nhất: bánh đậu xanh Hải Dương có vị thơm, bùi của đậu, chút ngầy ngậy mà không ngán của mỡ lợn, chút ngọt của đường kết tinh và mùi tinh dầu man mát của hoa bưởi.

Bánh gai Ninh Giang

Bánh Gai có ở rất  nhiều địa phương nhưng bánh gai ở Hải Dương lại có sự khác biệt hơn so các vùng miền Mùi thơm của lá gai thoang thoảng, tiếng sần sật của mứt bí và mỡ lợn khiến người ta phải chầm chậm nhâm nhi từng chút một.

Bánh gai Ninh Giang

Vải thiều Thanh Hà Hải Dương

Trái vải lớn cỡ ngón chân cái, tạo thành chùm, vỏ màu đậm hơi sần sùi. Vị ngọt dịu mát hòa lẫn với mùi thơm của nước vải ngấm vào tận răng người thưởng thức. Hương vị của vải thiều Thanh Hà khi ăn xong còn vương vấn mãi.

Vải thiều Thanh Hà Hải Dương

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Rươi Tứ Kỳ

Về Tứ Kỳ - Hải Dương mà không thưởng thức những món rươi ở đây thì quả thực là điều tiếc nuối. Mùa rươi bắt đầu từ tháng 8 âm lịch, món chả rươi là món dễ chế biến và thơm ngon nhất vùng quê này.

Rươi Tứ Kỳ

Rươi thường được làm chả

Bánh dày Gia Lộc

Bánh dày Gia Lộc

Khách qua đường dừng chân lại thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) thường ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân. Đôi khi, chỉ một lần thưởng thức rồi nhớ mãi hương vị để lần sau có dịp đi qua nhất định lại ghé nơi này.

Đăng ký nhận tin tức khuyến mãi, thông tin về taxi nội bài mỗi ngày!
Top